0393 855853   -  Liên hệ    

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

Tỷ lệ bao phủ BHYT thấp, bội chi quỹ KCB tăng cao
News Post14:22 27/06/2017       177 lượt xem
Chiều 26/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh - Trưởng ban Chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Đề án Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân chủ trì hội nghị đánh giá kết qủa thực hiện BHYT toàn dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm.

6 tháng đầu năm 2017, tỷ lệ tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh đạt 79,5%, cao nhất là TX. Kỳ Anh (91%), thấp nhất là Can Lộc (70%). Các nhóm đối tượng tham gia đã có sự cải thiện đáng kể.

Giám đốc BHXH tỉnh Hoàng Văn Minh trình bày báo cáo tại hội nghị

Chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) BHYT đã được nâng cao. Theo đó, quy trình KCB được cải tiến để giảm phiền hà và sự chờ đợi của người dân; tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng KCB sau khi điều chỉnh giá dịch vụ y tế. Các bệnh viện đã triển khai ứng dụng, phát triển kỹ thuật mới; cơ sở vật chất và công tác tổ chức tiếp đón tại khoa khám bệnh có nhiều chuyển biến; thủ tục hành chính được cải tiến, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ... Sở Y tế và BHXH tỉnh thường xuyên tổ chức giao ban trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Lê Đức Hùng: Huyện đã chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện một cách quyết liệt, đồng bộ và luôn xem phát triển đối tượng BHYT là một chỉ tiêu thi đua...

Năm 2017, BHXH tỉnh ký hợp đồng KCB BHYT trực tiếp với 25 cơ sở KCB tuyến tỉnh, tuyến huyện; 246 trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn KCB BHYT. 6 tháng đầu năm, có 691.400 lượt người đến KCB BHYT tại các cơ sở KCB trong tỉnh, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm 2016.

Tuy nhiên, công tác tuyên truyền việc thực hiện BHYT toàn dân vẫn chưa được thường xyên, sâu rộng; phát triển đối tượng còn gặp nhiều khó khăn; bội chi Quỹ KCB BHYT tăng cao...

Ông Nguyễn Huy Oánh – Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh: Việc giảm sâu tỷ lệ người tham gia BHYT do nhiều thôn, xã không còn được hưởng chính sách BHYT đã làm ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người dân trên địa bàn...

Thời gian tới, ngành chức năng, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ; phối hợp tổ chức thực hiện kết luận của Thường trực HĐND tỉnh về việc hỗ trợ đóng BHYT cho một số nhóm đối tượng; kiểm tra để thu BHYT đủ số lao động thuộc diện phải tham gia đúng quy định; nâng cao chất lượng KCB BHYT...; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác chấp hành pháp luật lao động tại các đơn vị sử dụng lao động.

Tại hội nghị, đại biểu dự họp tập trung thảo luận một số vấn đề quan tâm, như: có giải pháp cụ thể để phát triển đối tượng tham gia BHYT; nâng cao chất lượng KCB BHYT; hạn chế bội chi Quỹ KCB BHYT; có giải pháp để người dân giảm đi KCB tại các cơ sở y tế ngoài tỉnh...

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn: Một trong những nguyên nhân vượt Quỹ BHYT ở Hà Tĩnh là do mệnh giá thẻ BHYT thấp, thông tuyến KCB BHYT...

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đánh giá cao những nỗ lực chung trong thực hiện BHYT trong 6 tháng đầu năm, nhất là các huyện miền núi trong việc nâng tỷ lệ bao phủ BHYT trước sự giảm sụt sâu do không còn được hưởng chính sách BHYT tại các thôn, xã vùng núi khó khăn...; đồng thời chỉ ra những hạn chế, như: tỷ lệ bao phủ BHYT còn thấp, một số nhóm đối tượng tham gia chưa được cải thiện, tình trạng bội chi Quỹ KCB BHYT cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về tham gia BHYT; tập trung phát triển vào các nhóm đối tượng có tỷ lệ tham gia thấp, các xã đã đạt chuẩn NTM; nâng cao chất lượng KCB BHYT để hạn chế tình trạng người dân ra ngoài tỉnh KCB; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm tránh trục lợi Quỹ BHYT; điều chỉnh chỉ tiêu giao BHYT...

Nguồn: http://baohatinh.vn

Chia sẽ tới bạn bè

Tin bài khác

Trong khi quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) đang rất hạn hẹp thì số lượt khám chữa bệnh gia tăng liên tục với số lượng lớn đã dẫn đến tình trạng bội chi quỹ khám chữa bệnh. Một trong những nguyên nhân dẫn đến bội chi quỹ BHYT là do vẫn còn tình trạng trục lợi BHYT.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho rằng sở dĩ các địa phương đang bội chi quỹ bảo hiểm y tế là do các cơ sở y tế làm gia tăng những chi phí bất hợp lý trong việc khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, nhất là từ khi giá dịch vụ y tế điều chỉnh, tiền lương được cơ cấu vào giá.
Là một trong những kết quả quan trọng đạt được trong công tác tổ chức thực hiện chính sách BHYT. Đây là nhận định của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh tại Hội nghị chuyên đề về công tác BHYT vừa được BHXH Việt Nam tổ chức chiều ngày 11/7, tại Đà Nẵng.
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 01/7/2017, ngày 30/6/2017, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Chương trình “Bảo hiểm y tế toàn dân - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng". Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo tại Chương trình. Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng.
 
Thanh toán BHYT khi bị TNGT?

Những trường hợp bị TNGT phải vào cấp cứu tại bệnh viện nhưng chưa xác định là có lỗi hay không thì có được hưởng BHYT không?

Xử lý hành vi không trả sổ BHXH cho người lao động

Sau nhiều năm làm việc cho một công ty, tôi đã nghỉ việc nhưng không được công ty trả laịi sổ BHXH cho tôi và công ty cũng kgông cho biết lý do vì sao. Nay tôi phải làm gì để lấy được sổ BHXH của mình

Hưởng lương hưu sau thời gian gián đoạn

Tôi có một người bà con về nghỉ hưu và được hưởng chế độ hưu trí. Tuy nhiên, đến năm 2008, vì lý do cá nhân mà người này không đi lĩnh lương hưu và cũng không uỷ quyền cho người khác nhận thay nên đã bị cơ quan BHXH tạm dừng chi trả chế độ. Đến nay người này muốn tiếp tục được nhận lương hưu thì cần làm thủ tục gì?

 

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

Địa chỉ: 164 Trần Phú - Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: (0239) 855853 - Fax : (0393) 859156

Email: vanphongbhxhhatinh@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Phó Giám đốc: Tôn Đức Hải

THỐNG KÊ


Đang xem: 147

Trong tháng: 105974

Tổng lượt xem: 1287801