1/30/2018 9:14:54 AM 816

Tuổi trẻ Văn phòng BHXH tỉnh Hà Tĩnh- một năm với các hoạt động sôi nổi

Chi đoàn văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Tĩnh hiện có 31 đoàn viên thanh niên (ĐVTN), trong đó 21 đảng viên, 24 đoàn viên là nữ, 07 đoàn viên nam. Hầu hết các đoàn viên có trình độ chuyên môn cao.


Đ/c Lê Thành Đông – Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng Bằng khen Chi đoàn BHXH tỉnh

Năm 2017 có thể nói là một năm chi đoàn BHXH tỉnh Hà Tĩnh hoạt động sôi nổi đạt được nhiều thành tích nổi bật. Ngay từ đầu năm,  BCH chi đoàn đã xây dựng chương trình công tác đoàn, hàng quý có báo cáo hoạt động cụ thể trong các buổi giao ban giữa các đoàn thể, điều chỉnh kịp thời các hoạt động phù hợp theo sự chỉ đạo của cấp ủy. Trong đó có một số hoạt động có nhiều kết quả nổi bật: Tổ chức Đại hội Đoàn TNCS HCM nhiệm kỳ 2017-2019 thành công tốt đẹp; Triển khai tổ chức buổi Gặp gỡ và Đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh với Đoàn thanh niên toàn ngành; Tổ chức đoàn thanh niên sinh hoạt chuyên đề “Đoàn thanh niên với các hoạt động An sinh xã hội”. BCH chi đoàn thường xuyên theo dõi để giới thiệu đoàn viên ưu tú tham gia học lớp cảm tỉnh Đảng, đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng. Kết nạp mới thêm 01 đồng chí vào đoàn, giới thiệu kết nạp 06 đồng chí đoàn vào Đảng, đồng thời khen thưởng 06 đồng chí có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn. Nhiều đồng chí được giao nhiệm vụ trọng trách cao trong đơn vị như: Phó Trưởng phòng; Ủy viên BCH công đoàn; tổ trưởng công đoàn và nhiều đồng chí trẻ là những cán bộ có năng lực trong công tác chuyên môn nghiệp vụ ngành. Ngoài ra, chi đoàn tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động do Đoàn khối phát động, được Đoàn khối và các chi đoàn bạn ghi nhận và đánh giá cao. Tiêu biểu như tham mưu văn bản cho Tỉnh đoàn để phối hợp tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho các xã đăng ký về đích Nông thôn mới năm 2017 nhưng chưa đạt tiêu chí BHYT; Phối hợp với Huyện đoàn, ĐTN BHXH huyện Đức Thọ, Thạch Hà tổ chức tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT; Tham gia các hoạt động khác theo sự chỉ đạo của đoàn khối đầy đủ.

Có được kết quả như trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo BHXH tỉnh, vai trò dẫn dắt của Ban Chấp hành đoàn và điều quan trọng là ý thức của mỗi đoàn viên thanh niên được nâng cao.

Với những kết quả nêu trên, năm 2017 Chi đoàn BHXH tỉnh đã được Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng danh hiệu “Chi đoàn trong sạch vững mạnh” và được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen.

Như Hoa

Tin khác