0393 855853   -  Liên hệ    

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

Thực hiện đồng bộ, thống nhất các biện pháp quản lý quỹ BHYT
News Post14:51 12/06/2017       7006 lượt xem
Đó là một trong những chỉ đạo của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh tại Hội nghị quán triệt tình hình thực hiện chính sách BHYT năm 2017, tổ chức chiều 7/6, tại Hà Nội. Tham dự hội nghị còn có các Phó Tổng giám đốc Nguyễn Minh Thảo, Phạm Lương Sơn cùng đại diện BHXH 30 tỉnh, thành phố.

Tại cuộc họp, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Thực hiện chính sách BHYT Lê Văn Phúc báo cáo về tình hình thực hiện BHYT tại các tỉnh, thành phố, nêu thống kê diện bao phủ, đánh giá tốc độ gia tăng chi phí, phân tích các chỉ số về tần suất khám, mức bình quân chi phí khám, chữa bệnh BHYT…  Trưởng Ban Dược – Vật tư y tế Nguyễn Tá Tỉnh báo cáo về tình hình thanh toán, so sánh giá thuốc, vật tư y tế giữa các tỉnh, thành phố. Giám đốc Trung tâm Giám định và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc Dương Tuấn Đức thông tin tại cuộc họp về tình hình hoạt động của Hệ thống thông tin giám định BHYT, bao gồm tình hình kết nối liên thông dữ liệu, chuẩn hóa danh mục vật tư y tế, tình hình thực hiện giám định điện tử…. Các báo cáo cũng chỉ rõ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế cần lưu ý với từng tỉnh, thành phố.

Tại cuộc họp, Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố phát biểu ý kiến khái quát tình hình quản lý quỹ khám, chữa bệnh BHYT, các khó khăn cũng như giải pháp tháo gỡ trong thực hiện chính sách BHYT tại địa phương. Tiến độ thực hiện các ý kiến chỉ đạo  của BHXH Việt Nam tại Hội nghị giao ban thực hiện chính sách BHYT 2017 được báo cáo chi tiết cùng với các biện pháp quản lý quỹ khám, chữa bệnh BHYT đang được triển khai thực hiện.

Phát biểu tại buổi họp, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố chú trọng công tác giám định, kiểm soát thanh toán với thuốc có hàm lượng ít phổ biến, thuốc bổ trợ, lưu ý với thuốc không còn nằm trong danh mục biệt dược gốc và chỉ đạo Ban Dược – Vật tư y tế tập trung hỗ trợ BHXH các tỉnh, thành phố giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc. Bên cạnh đó, BHXH các tỉnh, thành phố nghiêm túc thực hiện các yêu cầu báo cáo, cung cấp thông tin, dữ liệu để BHXH Việt Nam có được đánh giá tổng quan qua đó kịp thời đưa ra chỉ đạo đáp ứng yêu cầu quản lý.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo nhấn mạnh: BHXH các tỉnh, thành phố phải nhận thức rõ tình hình, xác định rõ các yếu tố chủ quan, khách quan, mức độ tác động của quy định thông tuyến, điều chỉnh giá dịch vụ đến chi phí khám, chữa bệnh BHYT trên địa bàn, từ đó có biện pháp chủ động khắc phục triệt để. Giám đốc BHXH tỉnh, thành phố phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt hơn nữa công tác chỉ đạo, phân công các nhiệm vụ cụ thể với công tác quản lý quỹ khám, chữa bệnh BHYT trên địa bàn.

Trên cơ sở các báo cáo phân tích, ý kiến phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố phải quyết liệt thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm đạt mục tiêu đã được đề ra. Trong đó, phải chú trọng phát triển mở rộng diện bao phủ BHYT, tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về chính sách, pháp luật BHYT, nhất là trong bối cảnh giá dịch vụ, khám, chữa bệnh đã tăng. Công tác tham mưu UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện dự toán chi khám, chữa bệnh BHYT phải xong trước ngày 15/6/2017. Đặc biệt, công tác kiểm tra, ngăn ngừa trục lợi BHYT phải được tập trung đẩy mạnh; huy động lực lượng khắc phục triệt để các hạn chế đang còn tồn tại. Các biện pháp phải được thực hiện thống nhất, đồng bộ, hiệu quả trong việc quản lý KCB BHYT, đảm bảo quyền lợi của người dân khi đi KCB BHYT./.

Theo tin bài Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Chia sẽ tới bạn bè

Tin bài khác

Trong khi quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) đang rất hạn hẹp thì số lượt khám chữa bệnh gia tăng liên tục với số lượng lớn đã dẫn đến tình trạng bội chi quỹ khám chữa bệnh. Một trong những nguyên nhân dẫn đến bội chi quỹ BHYT là do vẫn còn tình trạng trục lợi BHYT.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho rằng sở dĩ các địa phương đang bội chi quỹ bảo hiểm y tế là do các cơ sở y tế làm gia tăng những chi phí bất hợp lý trong việc khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, nhất là từ khi giá dịch vụ y tế điều chỉnh, tiền lương được cơ cấu vào giá.
Là một trong những kết quả quan trọng đạt được trong công tác tổ chức thực hiện chính sách BHYT. Đây là nhận định của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh tại Hội nghị chuyên đề về công tác BHYT vừa được BHXH Việt Nam tổ chức chiều ngày 11/7, tại Đà Nẵng.
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 01/7/2017, ngày 30/6/2017, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Chương trình “Bảo hiểm y tế toàn dân - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng". Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo tại Chương trình. Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng.
 
Thanh toán BHYT khi bị TNGT?

Những trường hợp bị TNGT phải vào cấp cứu tại bệnh viện nhưng chưa xác định là có lỗi hay không thì có được hưởng BHYT không?

Xử lý hành vi không trả sổ BHXH cho người lao động

Sau nhiều năm làm việc cho một công ty, tôi đã nghỉ việc nhưng không được công ty trả laịi sổ BHXH cho tôi và công ty cũng kgông cho biết lý do vì sao. Nay tôi phải làm gì để lấy được sổ BHXH của mình

Hưởng lương hưu sau thời gian gián đoạn

Tôi có một người bà con về nghỉ hưu và được hưởng chế độ hưu trí. Tuy nhiên, đến năm 2008, vì lý do cá nhân mà người này không đi lĩnh lương hưu và cũng không uỷ quyền cho người khác nhận thay nên đã bị cơ quan BHXH tạm dừng chi trả chế độ. Đến nay người này muốn tiếp tục được nhận lương hưu thì cần làm thủ tục gì?

 

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

Địa chỉ: 164 Trần Phú - Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: (0239) 855853 - Fax : (0393) 859156

Email: vanphongbhxhhatinh@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Phó Giám đốc: Tôn Đức Hải

THỐNG KÊ


Đang xem: 140

Trong tháng: 105954

Tổng lượt xem: 1287781