1/29/2018 4:46:45 PM 614

Tập huấn sử dụng bộ công cụ hỗ trợ tập trung dữ liệu thu, sổ thẻ

Sáng ngày 26 tháng 01 năm 2018 BHXH tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin BHXH Việt Nam và Công ty Tecapro tổ chức tập huấn các phần mềm nghiệp vụ “Bộ công cụ hỗ trợ tập trung dữ liệu thu, sổ thẻ” cho viên chức của ngành.

Đến dự và chỉ đạo tập huấn có đồng chí Phan Đình Trinh - Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng 200 cán bộ, viên chức phụ trách công tác lĩnh vực thu; cấp sổ, thẻ công nghệ thông tin của toàn ngành BHXH trên địa bàn tỉnh. Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Phan Đình Trinh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cần chuyển đổi dữ liệu hiện nay, Nghệ An và Hà Tĩnh là hai đơn vị đang dùng phần mềm 3S, khác với tất cả các tỉnh, thành trong cả nước vì vậy có những vấn đề trong quyết toán, xử lý nghiệp vụ gặp nhiều khó khăn. Để đồng bộ một chương trình cần tập trung nhân lực xử lý và chuyển dữ liệu từ phần mềm hiện tại Hà Tĩnh đang sử dụng (phần mềm 3S) vào phần mềm TST “Bộ công cụ hỗ trợ tập trung dữ liệu thu, sổ thẻ”.

Buổi tập huấn đã tiến hành triển khai hướng dẫn việc sử dụng phần mềm TST để xử lý nghiệp vụ thu, sổ thẻ và cách thức chuyển đổi dữ liệu từ phần mềm 3S đang sử dụng sang phần mềm TST. Sau mỗi phần hướng dẫn, Công ty Tecapro đều hướng dẫn cho cán bộ đi vào thực hành trực tiếp trên máy tính cá nhân.                                            

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trong 02 ngày 26-27/01/2018 cán bộ lĩnh vực thu, sổ thẻ đã được trang bị những kiến thức cần thiết và cách xử lý vướng mắc trong phần mềm mới TST để triển khai tại đơn vị.

Như Hoa

Tin khác