0393 855853   -  Liên hệ    

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

Tăng giá dịch vụ khám, chữa bệnh với người không có thẻ BHYT từ 1/10/2017
News Post14:54 20/06/2017       1508 lượt xem
(Baohatinh.vn) - Triển khai hỗ trợ người cao tuổi và nhóm nông-lâm-ngư-diêm nghiệp có thu nhập trung bình mua thẻ BHYT từ 1/8; tăng giá dịch vụ khám, chữa bệnh (KCB) với người không có thẻ BHYT từ 1/10.

Sáng 20/6, Ban Văn hóa – Xã hội (HĐND tỉnh) có buổi làm việc với các sở, ban ngành liên quan về triển khai một số vấn đề liên quan đến dịch vụ khám chữa bệnh đối với người không tham gia BHYT

Tại buổi làm việc, đại biểu Ban Văn hóa - Xã hội và các sở, ngành liên quan đã được nghe Sở Y tế báo cáo phương án giá dịch vụ KCB không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT trong các cơ sở KCB của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá thanh toán chi phí KCB trong một số trường hợp trên địa bàn Hà Tĩnh.

Theo đó, giá dịch vụ KCB với người không có thẻ BHYT được đề xuất tăng bằng 100% khung giá được quy định tại Thông tư số 02/2017/TT-BYT ngày 15/3/2017 của Bộ Y tế - là mức giá đang được Quỹ BHYT thanh toán cho các đối tượng KCB BHYT hiện nay. Thời điểm thực hiện mức giá đề xuất từ tháng 10/2017.

Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu: Cách tính giá dịch vụ y tế theo Thông tư 37 của Bộ Y tế dựa trên 7 yếu tố cấu thành giá phục vụ cho điều trị người bệnh. Còn 2 yếu tố chưa được cấu thành vào giá hiện nay đó là cho phí cho bão dưỡng và đầu tư phát triển. Theo lộ trình, sẽ bổ sung và bệnh viện sẽ hướng tới tự chủ hoàn toàn

Ngoài ra, đối với người cao tuổi từ 70-80 tuổi chưa có thẻ BHYT sẽ được hỗ trợ 100% mức đóng BHYT; người thuộc hộ gia đình nông – lâm – ngư- diêm nghiệp có mức sống trung bình, ngoài 30% mức đóng BHYT do ngân sách Trung ương hỗ trợ, ngân sách địa phương hỗ trợ thêm 20% mức đóng BHYT. Nguồn kinh phí hỗ trợ được bố trí trong dự toán ngân sách địa phương hàng năm.

Tại buổi làm việc, Ban VH-XH (HĐND tỉnh) và các đại biểu cũng đã thống nhất trình HĐND tỉnh thông qua quyết định triển khai chính sách hỗ trợ các đối tượng mua thẻ BHYT, bắt đầu từ 1/8/2017; tăng giá dịch vụ KCB với người không có thẻ BHYT bắt đầu từ 1/10/2017.

Phó Giám đốc Sở Tài chính Trần Đình Sỹ: Từ năm 2018 trở đi, ngân sách hỗ trợ các đối tượng mua thẻ BHYT sẽ được bố trí ngân sách thường xuyên. Riêng năm 2017, sẽ lấy từ nguồn cắt giảm chi trả thường xuyên cho sự nghiệp y tế phục vụ cho mục đích này

Giám đốc BHXH tỉnh Hoàng Văn Minh: Triển khai chính sách hỗ trợ người dân mua thẻ BHYT sẽ đẩy nhanh lộ trình BHYT toàn dân. Tỷ lệ người dân không tham gia BHYT sẽ được giảm dần theo từng năm

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội (HĐND tỉnh) Đoàn Đình Anh cho rằng, hỗ trợ người dân mua thẻ BHYT là giải pháp cần thiết, động viên, khuyến khích bà con tham gia BHYT, phòng tránh nghèo hóa do ốm đau, bệnh tật. Thực tế, lâu nay Nhà nước cũng hỗ trợ người dân KCB nhưng thông qua hình thức bù giá dịch vụ y tế, không động viên, khuyến khích được bà con tham gia BHYT.

Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đề nghị BHXH tỉnh, Sở Tài chính hoàn thành các báo cáo về thực trạng người dân tham gia BHYT và các dự toán cụ thể để trình kỳ họp HĐND sắp tới.

Nguồn: http://baohatinh.vn

Chia sẽ tới bạn bè

Tin bài khác

Trong khi quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) đang rất hạn hẹp thì số lượt khám chữa bệnh gia tăng liên tục với số lượng lớn đã dẫn đến tình trạng bội chi quỹ khám chữa bệnh. Một trong những nguyên nhân dẫn đến bội chi quỹ BHYT là do vẫn còn tình trạng trục lợi BHYT.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho rằng sở dĩ các địa phương đang bội chi quỹ bảo hiểm y tế là do các cơ sở y tế làm gia tăng những chi phí bất hợp lý trong việc khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, nhất là từ khi giá dịch vụ y tế điều chỉnh, tiền lương được cơ cấu vào giá.
Là một trong những kết quả quan trọng đạt được trong công tác tổ chức thực hiện chính sách BHYT. Đây là nhận định của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh tại Hội nghị chuyên đề về công tác BHYT vừa được BHXH Việt Nam tổ chức chiều ngày 11/7, tại Đà Nẵng.
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 01/7/2017, ngày 30/6/2017, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Chương trình “Bảo hiểm y tế toàn dân - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng". Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo tại Chương trình. Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng.
 
Thanh toán BHYT khi bị TNGT?

Những trường hợp bị TNGT phải vào cấp cứu tại bệnh viện nhưng chưa xác định là có lỗi hay không thì có được hưởng BHYT không?

Xử lý hành vi không trả sổ BHXH cho người lao động

Sau nhiều năm làm việc cho một công ty, tôi đã nghỉ việc nhưng không được công ty trả laịi sổ BHXH cho tôi và công ty cũng kgông cho biết lý do vì sao. Nay tôi phải làm gì để lấy được sổ BHXH của mình

Hưởng lương hưu sau thời gian gián đoạn

Tôi có một người bà con về nghỉ hưu và được hưởng chế độ hưu trí. Tuy nhiên, đến năm 2008, vì lý do cá nhân mà người này không đi lĩnh lương hưu và cũng không uỷ quyền cho người khác nhận thay nên đã bị cơ quan BHXH tạm dừng chi trả chế độ. Đến nay người này muốn tiếp tục được nhận lương hưu thì cần làm thủ tục gì?

 

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

Địa chỉ: 164 Trần Phú - Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: (0239) 855853 - Fax : (0393) 859156

Email: vanphongbhxhhatinh@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Phó Giám đốc: Tôn Đức Hải

THỐNG KÊ


Đang xem: 146

Trong tháng: 105973

Tổng lượt xem: 1287800