0393 855853   -  Liên hệ    

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

Tăng cường truyền thông về ngày BHYT Việt Nam 01/7/2017
News Post10:31 26/06/2017       4045 lượt xem
Bộ Y tế có Công văn số 3345/BYT-BH gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức các hoạt động truyền thông về chính sách, pháp luật BHYT và kỷ niệm ngày BHYT Việt Nam 01/7/2017.

Công văn nêu rõ, thực hiện Quyết định số 823/QĐ-TTg ngày 16/6/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 01 tháng 7 hàng năm là “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam”; nhằm tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền về chính sách pháp luật bảo hiểm y tế (BHYT), đảm bảo thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật BHYT và đẩy nhanh lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường thực hiện các hoạt động truyền thông về BHYT nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2017 với chủ đề truyền thông hướng đến việc nâng cao nhận thức và hành động thiết thực của cộng đồng, chung tay thực hiện mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân cũng chính là vì sức khỏe của cộng đồng “Bảo hiểm y tế toàn dân - chung tay vì sức khỏe cộng đồng”.

Cụ thể, Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với BHXH tỉnh, các sở, ban, ngành tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về BHYT gắn với việc thực hiện chỉ tiêu phát triển BHYT được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định 1167/QĐ-TTg.
Tập trung tuyên truyền về những nội dung của chính sách, pháp luật BHYT, trọng tâm là tuyên truyền những quy định mới của chính sách BHYT như điều chỉnh giá dịch vụ y tế, thủ tục tham gia BHYT theo hộ gia đình, thủ tục khám, chữa bệnh, chế độ thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT, phòng chống các hành vi lạm dụng, gian lận, trục lợi Quỹ BHYT.

Giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn; Chỉ thị số 06/CT-TTg của Bộ trưởng Bộ Y tế về tăng cường công tác thanh, kiểm tra phòng chống hành vi gian lận, trục lợi BHYT.

Tăng cường tuyên truyền và tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế về cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; thực hiện đổi mới thái đội, phong cách phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh theo Quyết định 2151/QĐ-BYT ngày 04/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế; đảm bảo môi trường y tế xanh - sạch - đẹp theo Quyết định 3638/QĐ-BYT ngày 15/7/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế về triển khai cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC ngày 29/10/2015 quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc; Thông tư số 02/2017/TT-BYT ngày 15/3/2017 quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh chữa bệnh trong một số trường hợp. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Kế hoạch số 266/KH-BYT của Bộ Y tế về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và thanh toán khám, chữa bệnh BHYT.

Sở Y tế phối hợp với BHXH tỉnh, thành phố thực hiện treo các băng rôn, biểu ngữ trên các tuyến đường chính của thành phố, thị xã, thị trấn, khu đông dân cư. Tổ chức các hình thức tuyên truyền khác phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương như mít tinh, hội thảo, tọa đàm, đăng tin, bài, phóng sự trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các thông điệp truyền thông chủ yếu:

- Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc do nhà nước quản lý và thực hiện để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, không vì mục đích lợi nhuận.

- Tham gia bảo hiểm y tế để chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng;

- Thực hiện bảo hiểm y tế hộ gia đình để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình;

- Cùng tham gia BHYT là chia sẻ yêu thương, trách nhiệm chăm lo sức khỏe cho các thành viên trong hộ gia đình;

- Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo an sinh xã hội sự phát triển bền vững;

- Sức khỏe cộng đồng gắn liền với bảo hiểm y tế toàn dân;

- Tham gia bảo hiểm y tế để phòng ngừa rủi ro khi ốm đau, bệnh tật.

- Tham gia bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức và cả cộng đồng.

Nguồn: https://baohiemxahoi.gov.vn

Chia sẽ tới bạn bè

Tin bài khác

Trong khi quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) đang rất hạn hẹp thì số lượt khám chữa bệnh gia tăng liên tục với số lượng lớn đã dẫn đến tình trạng bội chi quỹ khám chữa bệnh. Một trong những nguyên nhân dẫn đến bội chi quỹ BHYT là do vẫn còn tình trạng trục lợi BHYT.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho rằng sở dĩ các địa phương đang bội chi quỹ bảo hiểm y tế là do các cơ sở y tế làm gia tăng những chi phí bất hợp lý trong việc khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, nhất là từ khi giá dịch vụ y tế điều chỉnh, tiền lương được cơ cấu vào giá.
Là một trong những kết quả quan trọng đạt được trong công tác tổ chức thực hiện chính sách BHYT. Đây là nhận định của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh tại Hội nghị chuyên đề về công tác BHYT vừa được BHXH Việt Nam tổ chức chiều ngày 11/7, tại Đà Nẵng.
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 01/7/2017, ngày 30/6/2017, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Chương trình “Bảo hiểm y tế toàn dân - Chung tay vì sức khỏe cộng đồng". Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo tại Chương trình. Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng.
 
Thanh toán BHYT khi bị TNGT?

Những trường hợp bị TNGT phải vào cấp cứu tại bệnh viện nhưng chưa xác định là có lỗi hay không thì có được hưởng BHYT không?

Xử lý hành vi không trả sổ BHXH cho người lao động

Sau nhiều năm làm việc cho một công ty, tôi đã nghỉ việc nhưng không được công ty trả laịi sổ BHXH cho tôi và công ty cũng kgông cho biết lý do vì sao. Nay tôi phải làm gì để lấy được sổ BHXH của mình

Hưởng lương hưu sau thời gian gián đoạn

Tôi có một người bà con về nghỉ hưu và được hưởng chế độ hưu trí. Tuy nhiên, đến năm 2008, vì lý do cá nhân mà người này không đi lĩnh lương hưu và cũng không uỷ quyền cho người khác nhận thay nên đã bị cơ quan BHXH tạm dừng chi trả chế độ. Đến nay người này muốn tiếp tục được nhận lương hưu thì cần làm thủ tục gì?

 

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

Địa chỉ: 164 Trần Phú - Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: (0239) 855853 - Fax : (0393) 859156

Email: vanphongbhxhhatinh@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Phó Giám đốc: Tôn Đức Hải

THỐNG KÊ


Đang xem: 146

Trong tháng: 105970

Tổng lượt xem: 1287797