11/27/2017 3:00:48 PM 2227

Sinh hoạt chuyên đề: Đoàn thanh niên với các hoạt động An sinh xã hội

Vừa qua, Đoàn thanh niên Văn phòng BHXH tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Đoàn thanh niên với các hoạt động an sinh xã hội”. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Xuân Quỳnh- Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy BHXH tỉnh. Tham dự buổi sinh hoạt còn có các đồng chí lãnh đạo các Chi bộ và Trưởng các tổ chức đoàn thể BHXH tỉnh.

Đ/c Nguyễn Xuân Quỳnh – UV BTV Đảng ủy BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo


Trong thời gian qua, việc thực hiện các chế độ chính sách cho người tham gia và thụ hưởng chính sách của người lao động đã được ngành BHXH thực hiện tốt. Đối với BHXH tỉnh Hà Tĩnh, công tác an sinh xã hội được bao hàm rộng rãi gắn với nhiệm vụ thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Cùng với các tổ chức đoàn thể khác, tuổi trẻ BHXH tỉnh đã không ngừng phát huy truyền thống xung kích đi đầu, năng động và sáng tạo trong triển khai các nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào thành công chung của toàn ngành, đảm bảo an sinh xã hội cho tỉnh nhà. Với lực lượng phần lớn được đào tạo cơ bản, có trình độ chuyên môn, lý luận chính trị; nhiều đoàn viên, thanh niên đã có đóng góp rất đáng ghi nhận trong xây dựng và phát triển ngành BHXH. Đoàn thanh niên luôn nêu cao tinh thần tự giác, xung kích trong hoạt động tuyên truyền, đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân ngày càng tốt hơn. Với mỗi nhiệm vụ gắn với vị trí việc làm của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ, trong buổi sinh hoạt chuyên đề nhiều đoàn viên đã đưa ra các giải pháp để thực hiện gắn hoạt động công tác Đoàn và công tác chuyên môn. Nhiều tham luận đã đi sát với thực tế nhiệm vụ của ngành: Vấn đề giải quyết chế độ cho giáo viên mầm non; một số chính sách sẽ thay đổi từ 01/01/2018; công tác tuyên truyền của Đoàn hướng tập trung về đối tượng nào? Hình thức tổ chức trang website của BHXH tỉnh Hà Tĩnh,…
Với tinh thần thắng thắn, cùng tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề với đoàn TN,  đồng chí Nguyễn Xuân Quỳnh- Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy đã ghi nhận đóng góp của đoàn thanh niên trong thời gian qua đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số nội dung đoàn thanh niên còn hạn chế. Trong thời gian tới Đoàn thanh niên cần tiếp nhận và phân tích thông tin một cách có chọn lọc từ các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội; các đoàn viên cần nắm bắt và nghiên cứu văn bản nhiều đặc biệt là những văn bản liên quan để chính sách của ngành để bổ sung số năm kinh nghiệm còn ít. Chính điều đó sẽ giúp cho các bạn đoàn viên nâng cao trình độ chuyên môn, giải quyết các chế độ chính xác, kịp thời cho người lao động.
Thay mặt cho tuổi trẻ ngành BHXH Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Toàn - Bí thư Chi đoàn Văn phòng BHXH tỉnh đã kêu gọi toàn thể các đồng chí ĐVTN nêu cao trách nhiệm của mỗi cá nhân, chủ động sáng tạo để xây dựng phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh, mỗi đồng chí đoàn viên góp sức trẻ của mình để xây dựng chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống An sinh xã hội như Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ chính trị đã nêu rõ.
Một số hình ảnh:

Như Hoa

 

 

Tin khác