0393 855853   -  Liên hệ    

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

Công đoàn BHXH tỉnh: Tọa đàm "Đoàn viên Công đoàn với văn hóa sử dụng mạng xã hội".
News Post21:01 30/07/2017       565 lượt xem
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2017), sáng ngày 28/7 Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh tổ chức buổi Tọa đàm “Đoàn viên công đoàn với văn hóa sử dụng mạng xã hội”.

Đến dự buổi Tọa đàm có đồng chí Hà Văn Oanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc BHXH tỉnh; đại diện Lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên BHXH các huyện, thành phố, thị xã và toàn thể đoàn viên Công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh.

Mở đầu buổi Tọa đàm đại diện Lãnh đạo cơ quan, Ban chấp hành công đoàn đã có những phát biểu định hướng nội dung buổi tọa đàm “Đoàn viên công đoàn với văn hóa sử dụng mạng xã hội” để các đoàn viên Công đoàn tham gia đóng góp ý kiến. Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn các ý kiến tham luận của đoàn viên đã đưa ra những quan điểm riêng của từng cá nhân về mạng xã hội, thực trạng chung của người dùng mạng xã hội hiện nay và của cán bộ, viên chức ngành BHXH. Các tham luận đã nêu lên được các mặt tích cực của việc sử dụng mạng xã hội như tạo lập các mối tương tác, tạo điều kiện để mỗi người có thể thể hiện suy nghĩ, tâm tư, biểu lộ tình cảm, trao đổi, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm thông tin phục vụ cho công việc,… Ngoài những mặt tích cực nhiều ý kiến cũng chỉ ra những mặt trái của mạng xã hội hiện nay như: các thông tin bịa đặt, giả dối, vu cáo, xúc phạm, đe dọa, mạo danh, đưa tin thất thiệt để mê hoặc, dắt mũi người sử dụng, nội dung thông tin trái với thuần phong mỹ tục, … diễn ra thường xuyên và khó kiểm soát, sử dụng mạng xã hội gây ảnh hưởng đến công việc chuyên môn, gia tăng khả năng trầm cảm, hội chứng mất ngủ vì mạng xã hội ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo của con người. Bên cạnh đó một số ý kiến cũng đề ra các giải pháp sử dụng mạng xã hội phục vụ cho công tác tuyên truyền, tư vấn, giải đáp chế độ chính sách BHXH, BHYT cho người lao động, cho nhân dân,…

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Hoàng Văn Minh - Bí thư Đảng ủy, Giám Đốc BHXH tỉnh đã biểu dương, khen ngợi các ý kiến đã phát biểu, thể hiện sự tâm huyết sâu sắc và tinh thần trách nhiệm của Đoàn viên. Đồng chí đã có những ý kiến góp ý, định hướng về việc sử dụng mạng xã hội và mong rằng mỗi cán bộ, viên chức BHXH tỉnh Hà Tĩnh cần nêu cao tinh thần tự giác, không lãng phí thời gian dùng mạng xã hội trong giờ hành chính; tham gia đánh giá, nhận xét, bình luận trên các trang mạng xã hội một cách có văn hóa; đăng tải thông tin, hình ảnh trên các trang mạng xã hội cần phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Cũng nhân dịp này đồng chí đã thay mặt lãnh đạo BHXH tỉnh gửi lời chúc mừng và tặng bó hoa tươi thắm tới đại diện Công đoàn viên chức tỉnh và BCH công đoàn Văn phòng BHXH tỉnh nhân kỷ niệm 88 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Với những nội dung cụ thể và thiết thực, buổi Tọa đàm đã mang lại nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích cho đoàn viên trong việc sử dụng mạng xã hội. Từ đó, góp phần xây dựng đội ngũ đoàn viên công đoàn sử dụng mạng xã hội một cách có văn hóa, không vi phạm pháp luật và khai thác thế mạnh của mạng xã hội một cách tốt nhất, hiệu quả nhất góp phần nâng cao hình ảnh người cán bộ, viên chức ngành BHXH.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

Đ/c Hoàng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh tặng hoa Đại diện công đoàn Viên chức tỉnh và BCH Công đoàn VP BHXH tỉnh nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Đ/c Hoàng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại buổi Tọa đàm

Đ/c Tôn Đức Hải – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Văn phòng BHXH tỉnh phát biểu định hướng nội dung buổi Tọa đàm

Đ/c Nguyễn Mạnh Toàn – Bí thư Đoàn thanh niên VP BHXH tỉnh phát biểu tham luận

Đ/c Tô Hữu Hùng – Phó Giám đốc BHXH huyện Hương Khê phát biểu tham luận

Nam Quốc.

Chia sẽ tới bạn bè

Tin bài khác

Đảng bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hà Tĩnh có 11 chi bộ trực thuộc, với 85 đảng viên. Thực hiện Kế hoạch số 32-KH/ĐUK, ngày 24/7/2017 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2020, Đảng ủy BHXH tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các chi bộ khẩn trương tổ chức đại theo đúng quy trình hướng dẫn của cấp ủy cấp trên.
Sáng ngày 29/9/2017, tại Hội trường Nhà Văn hóa huyện Đức Thọ, Huyện Đoàn phối hợp cùng Liên đoàn lao động và Hội chữ thập đỏ huyện Đức Thọ đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017. Tham gia Ngày hội hiến máu có hơn 600 cán bộ công chức, viên chức và đông đảo nhân dân, học sinh trên địa bàn huyện.
Thực hiện Kế hoạch số 32-KH/ĐUK ngày 24/7/2017 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh về Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2017-2020, chiều ngày 20/9/2017 tại Hội trường số II – BHXH tỉnh, Chi bộ Kế hoạch – Tài chính thuộc Đảng bộ BHXH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2020.
Ngày 08/8/2017, Đảng ủy BHXH tỉnh đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017, các Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII và Nghị quyết 02-NQ/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cho toàn thể đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ.
 
Thanh toán BHYT khi bị TNGT?

Những trường hợp bị TNGT phải vào cấp cứu tại bệnh viện nhưng chưa xác định là có lỗi hay không thì có được hưởng BHYT không?

Xử lý hành vi không trả sổ BHXH cho người lao động

Sau nhiều năm làm việc cho một công ty, tôi đã nghỉ việc nhưng không được công ty trả laịi sổ BHXH cho tôi và công ty cũng kgông cho biết lý do vì sao. Nay tôi phải làm gì để lấy được sổ BHXH của mình

Hưởng lương hưu sau thời gian gián đoạn

Tôi có một người bà con về nghỉ hưu và được hưởng chế độ hưu trí. Tuy nhiên, đến năm 2008, vì lý do cá nhân mà người này không đi lĩnh lương hưu và cũng không uỷ quyền cho người khác nhận thay nên đã bị cơ quan BHXH tạm dừng chi trả chế độ. Đến nay người này muốn tiếp tục được nhận lương hưu thì cần làm thủ tục gì?

 

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

Địa chỉ: 164 Trần Phú - Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: (0239) 855853 - Fax : (0393) 859156

Email: vanphongbhxhhatinh@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Phó Giám đốc: Tôn Đức Hải

THỐNG KÊ


Đang xem: 152

Trong tháng: 105993

Tổng lượt xem: 1287820