2/12/2018 8:28:10 AM 426

BHXH huyện Hương Sơn tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2018

Thực hiện Kế hoạch của BHXH tỉnh, UBND và LĐLĐ huyện Hương Sơn về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động, chiều ngày 07/02/2018 BHXH huyện Hương Sơn đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2018.

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Phan Văn Phương - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện; về phía cơ quan BHXH huyện có đồng chí Nguyễn Hữu Bằng – Bí thư chi bộ, Giám đốc, và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động.

Qua đó, năm 2017 mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức do số đối tượng được hưởng chính sách BHYT vùng đặc biệt khó khăn không còn, dẫn đến tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn giảm sâu vào đầu năm 2017 nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị với việc làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thì tính đến cuối năm 2017 trên địa bàn huyện Hương Sơn có 105.914 người tham gia BHYT, chiếm tỷ lệ 93% dân số, vượt 13% kế hoạch UBND tỉnh giao và các xã, thị trấn đều đạt tỷ lệ bao phủ BHYT trên 85%. Tổng số đã thu BHXH, BHYT, BHTN đạt hơn 150 tỷ đồng, đạt 104,6% kế hoạch. Các chỉ tiêu thu BHYT hộ gia đình, BHXH Tự nguyện đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao; thực hiện tốt cải cách hành chính, giải quyết các chế độ đối với người tham gia BHXH, BHYT một cách nhanh gọn, chính xác kịp thời, hướng tới sự hài lòng của người dân; đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng tham gia và đôn đốc, thu hồi nợ đọng BHXH, BHYT. Bên cạnh những kết quả đạt được của nhiệm vụ chuyên môn, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các phong trào thi đua do Ngành phát động luôn được quan tâm và hưởng ứng tích cực, việc đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn cũng luôn được thủ trưởng cơ quan, công đoàn quan tâm.

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Phương - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ Bảo hiểm xã hội huyên Hương Sơn trong năm 2017, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2018, trong đó chú trọng việc thực hiện Quy chế dân chủ trong cơ quan tại đơn vị, phát động các phong trào thi đua có hiệu quả, công đoàn cần làm tốt vai trò tham mưu, quan tâm bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên và NLĐ, mỗi một cán bộ, viên chức BHXH huyện Hương Sơn không ngừng học tập, tu dưỡng xứng đáng là người cán bộ Viên chức “ Trung thành, sáng tạo, gương mẫu, tận tụy”.

          Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua, ký kết thi đua giữa các bộ phận với Ban giám đốc, Chủ tịch công đoàn, quyết tâm thực hiện tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018.

Quang Giáp

Tin khác