0393 855853   -  Liên hệ    

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

BHXH huyện Đức Thọ - trao thẻ BHYT cho người cao tuổi theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh
News Post15:23 08/08/2017       11683 lượt xem
Sáng ngày 8/8/2017 tại trụ sở Ủy ban nhân dân (UBND) Thị trấn Đức Thọ, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Đức Thọ đã phối hợp với UBND Thị trấn tổ chức trao thẻ BHYT cho người cao tuổi từ đủ 70 đến dưới 80 ở Thị trấn Đức Thọ.

Tham dự buổi lễ có: Đại diện Hội người cao tuổi huyện, Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện, Phòng Y tế, Mặt trận Tổ quốc, Đài Phát thanh - Truyền hình, Bệnh viện đa khoa huyện, Lãnh đạo UBND Thị trấn và các cụ cao tuổi trên địa bàn. Tính đến 07/8/2017, BHXH huyện Đức Thọ đã cấp 615 thẻ BHYT cho các cụ theo Nghị quyết số 55/2017/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh, riêng đợt này BHXH huyện phối hợp UBND Thị trấn tổ chức trao 36 thẻ BHYT cho các cụ theo quy định.

Đồng chí Trần Hữu Châu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Phan Văn Ninh - Giám đốc BHXH huyện và đồng chí Trần Hữu Châu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn trao thẻ BHYT cho các cụ cao tuổi ở Thị trấn Đức Thọ

Cụ Bùi Như Lạc đại diện người cao tuổi Thị trấn Đức Thọ được trao thẻ BHYT phát biểu ý kiến

Tại buổi lễ đồng chí Bùi Như Lạc thay mặt những người cao tuổi được trao thẻ BHYT đợt này phát biểu: “Đây là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần động viên, chia sẽ những khó khăn trong cuộc sống đối với những người cao tuổi, giúp họ được chăm sóc sức khỏe theo chế độ BHYT. Thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành liên quan đối với người cao tuổi và tính ưu việt của chế độ mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ là những người tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho người thân nói riêng và nhân dân trên địa bàn nói chung”.

Anh Vũ.

Chia sẽ tới bạn bè

Tin bài khác

Ngày 29/12/2015, Chính phủ ban hành Nghị định 134/2015/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) về BHXH Tự nguyện.
Ngày 12 tháng 10 năm 2017, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành công văn số 6383/UBND-KGVX1 về việc triển khai thực hiện Bảo hiểm xã hội (BHXH) đối với Công an xã theo Văn bản số 4110/LĐTBXH-BHXH ngày 28/9/2017 của Bộ lao động – Thương binh và Xã hội
Để đảm bảo mục tiêu phát triển toàn diện cho Học sinh – Sinh viên (HSSV), bên cạnh nhưng định hướng, chính sách cụ thể về đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, qua đó từng bước nâng cao phẩm chất trí tuệ cho lực lượng lao động tương lai của đất nước, Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe HSSV thông qua chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT).
Trong thời gian vừa qua, việc thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) trên địa bàn tỉnh ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội (ASXH), ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội theo định hướng của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.
Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định 76/2017/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng. Theo đó, từ 1/7/2017 thì 8 nhóm đối tượng sẽ được tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng.
 
Thanh toán BHYT khi bị TNGT?

Những trường hợp bị TNGT phải vào cấp cứu tại bệnh viện nhưng chưa xác định là có lỗi hay không thì có được hưởng BHYT không?

Xử lý hành vi không trả sổ BHXH cho người lao động

Sau nhiều năm làm việc cho một công ty, tôi đã nghỉ việc nhưng không được công ty trả laịi sổ BHXH cho tôi và công ty cũng kgông cho biết lý do vì sao. Nay tôi phải làm gì để lấy được sổ BHXH của mình

Hưởng lương hưu sau thời gian gián đoạn

Tôi có một người bà con về nghỉ hưu và được hưởng chế độ hưu trí. Tuy nhiên, đến năm 2008, vì lý do cá nhân mà người này không đi lĩnh lương hưu và cũng không uỷ quyền cho người khác nhận thay nên đã bị cơ quan BHXH tạm dừng chi trả chế độ. Đến nay người này muốn tiếp tục được nhận lương hưu thì cần làm thủ tục gì?

 

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

Địa chỉ: 164 Trần Phú - Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: (0239) 855853 - Fax : (0393) 859156

Email: vanphongbhxhhatinh@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Phó Giám đốc: Tôn Đức Hải

THỐNG KÊ


Đang xem: 157

Trong tháng: 106003

Tổng lượt xem: 1287830