2/23/2018 2:21:19 PM 1608

BHXH Hà Tĩnh: Nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, với mong muốn mang mùa xuân ấm đến với những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, ngành BHXH từ tỉnh đến huyện đã có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa.

Tại Văn phòng BHXH tỉnh:

Chiều ngày 12/02/2018, đồng chí Tôn Đức Hải – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Văn phòng BHXH tỉnh và đại diện Công đoàn, các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình đồng chí Thái Thị Ngọc Thơ – viên chức phòng Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính bị bệnh hiểm nghèo, đang điều trị tại Bệnh viện K – Hà Nội.

 

Tại đây, đoàn đã trao tặng số tiền hơn 32 triệu đồng từ hoạt động quyên góp của công chức, viên chức và người lao động cơ quan Văn phòng BHXH tỉnh.

Trước đó, vào các ngày 05 và 08/02/2018, Lãnh đạo BHXH tỉnh cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cẩm Dương – huyện Cẩm Xuyên và xã Ngọc Sơn – huyện Thạch Hà với số tiền hơn 11 triệu đồng.

Tại Thành phố Hà Tĩnh:

Lãnh đạo BHXH Thành phố đã thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình khó khăn tại Thôn Thắng Lợi – xã Thạch Đồng và các bệnh nhân nặng phải ở lại điều trị tại Bệnh viện Thành phố, không được về nhà đón Tết cùng gia đình với tổng số tiền 3,7 triệu đồng.

Tại huyện Kỳ Anh:

Hòa chung trong không khí đón chào xuân mới, chiều ngày 12/02/2018, Đại diện lãnh đạo BHXH huyện Kỳ Anh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kỳ Châu.

Tại huyện Hương Khê:

Tối 30 tết (ngày 15/02/2018) Đại diện Lãnh đạo BHXH huyện đã tổ chức đi tặng quà cho cán bộ, y, bác sỹ trực tại bệnh viện đa khoa huyện và tặng 09 suất quà cho bệnh nhân là đối tượng là người nghèo, người có công với cách mạng đang nằm viện với số tiền 3 triệu đồng.

Tại huyện Đức Thọ:

Đại diện Lãnh đạo BHXH huyện đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân nặng, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện với tổng số tiền 1,5 triệu đồng.

Tại Thị xã Kỳ Anh:

Trước thời khắc giao thừa Tết Mậu Tuất, tại Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh vẫn còn khoảng gần 40 bệnh nhân bệnh năng, có hoàn cảnh khó khăn không thể xuất viện về nhà đón tết cùng gia đình. Đó là những bệnh nhân nặng, như: Bệnh nhân chạy thận nhân tạo, bệnh nhân bị các bệnh về tim mạch, các cháu nhỏ,.. Đặc biệt có bệnh nhân là cựu chiến binh không có con, chỉ hai vợ chồng già chăm nhau.  Chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, Lãnh đạo BHXH thị xã Kỳ Anh đã đến thăm hỏi, động viên Lãnh đạo, các y, bác sỹ ca trực, đồng thời tặng quà cho các bệnh nhân tại khoa cấp cứu Bệnh viện.

Tại huyện Hương Sơn:

Lãnh đạo BHXH huyện đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân nặng, phải ở lại điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Hòa, Sơn Thịnh với tổng số tiền 3,3 triệu đồng.

Theo số liệu báo cáo của các đơn vị, tính đến hết ngày 15/02/2018, các đơn vị thuộc BHXH Hà Tĩnh đã thăm hỏi, trao tặng 146 suất quà trị giá hơn 75 triệu đồng. Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa về tinh thần kịp thời động viên những gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm của Ngành BHXH Hà Tĩnh trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn. Qua đó góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp các gia đình chính sách, gia đình nghèo đón Tết thêm vui tươi, đầm ấm; động viên, tạo động lực để các gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Mạnh Toàn T/h

Tin khác