0393 855853   -  Liên hệ    

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE BẢO HIỂM XÃ HỘI HÀ TĨNH

Bảo hiểm xã hội thị xã Hồng Lĩnh: Sơ kết công tác BHYT toàn dân 7 tháng đầu năm; Tổng kết công tác BHYT học sinh 2016-2017, triển khai công tác BHYT học sinh 2017-2018.
News Post14:43 02/09/2017       9031 lượt xem
Ngày 31/8/2017, Ban chỉ đạo BHYT toàn dân thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác BHYT toàn dân 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ và giải pháp cuối năm 2017, đồng thời tổng kết công tác BHYT học sinh 2016-2017 và triển khai BHYT học sinh 2017-2018 . Đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban chỉ đạo BHYT toàn dân chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có Phó Giám đốc BHXH tỉnh Tôn Đức Hải, Phó chủ tịch HĐND thị xã Đinh Văn Thiện, các thành viên ban chỉ đạo BHYT toàn dân, lãnh đạo các phòng của UBND thị xã, UBND phường, xã, Hiệu trưởng các trường học, Bưu điện thị xã.

Đ/c Đinh Văn Hồng - Phó chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban chỉ đạo BHYT toàn dân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Hồ Văn Phong - Giám đốc BHXH thị xã báo cáo kết quả đạt được trong 7 tháng đầu năm và công tác BHYT học sinh năm 2016-2017. Năm 2017 BHXH thị xã đã tham mưu kiện toàn Ban chỉ đạo BHYT toàn dân thị xã phù hợp với công tác tổ chức cán bộ; chỉ đạo UBND các phường, xã xây dựng kế hoạch thực hiện lộ trình BHYT toàn dân trên địa bàn, đưa tiêu chí thực hiện BHYT vào Nghị quyết HĐND thị xã.

Giám đốc BHXH thị xã Hồ Văn Phong báo cáo tại Hội nghị

BHXH thị xã đã thực hiện ký kết với Hội Nông dân, Hội LHPN, Thị đoàn Hồng Lĩnh chương trình hoạt động, các hội đoàn thể đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, phối hợp UBND các phường, xã thành lập mở rộng hệ thống đại lý thu BHXHTN, BHYT, Bưu điện thị xã tổ chức thực hiện Đại lý thu phát triển đối tượng tham gia BHYT trên từng địa bàn phường, xã. Toàn thị xã hiện có 41 đại lý thu BHXH, BHYT, bình quân 01 phường, xã có gần 7 đại lý thu BHXH, BHYT. Thực hiện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn thực hiện quyết liệt công tác BHYT học sinh đạt kết quả cao nhất, năm học 2016-2017 có 100% học sinh tham gia BHYT. Phối hợp với phòng LĐTB&XH và UBND các phường, xã triển khai kịp thời chính sách BHYT đối với người nghèo, cận nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, hộ gia đình nông lâm ngư diêm nghiệp... Tham mưu thị xã trích ngân sách hỗ trợ thêm 5% mức đóng BHYT cho đối tượng hộ gia đình có mức sống trung bình. Đến nay tỷ lệ BHYT bao phủ đạt 80%, tỷ lệ bao phủ cao có xã Thuận Lộc 86,9%, phường Bắc Hồng đạt 86,1%.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh, Trưởng Ban chỉ đạo BHYT toàn dân ghi nhận những kết quả tích cực về thực hiện công tác BHYT toàn dân năm 2016, 7 tháng đầu năm 2017. Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác BHYT toàn dân những tháng cuối năm 2017, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu BHXH thị xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, có kế hoạch tuyên truyền cụ thể, nội dung phong phú, phù hợp từng nhóm đối tượng, tập trung vào nhóm đối tượng có tỷ lệ tham gia thấp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm tham gia BHYT để được chăm sóc sức khỏe; tham mưu cho ban chỉ đạo xin HĐND thị xã hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho đối tượng từ 60 đến 70 tuổi. Tham mưu UBND thị xã phân công thành viên BCĐ phụ trách từng xã, phường từ đó cuối năm có khen thưởng thành viên có thành tích xuất sắc đồng thời cũng phê bình những thành viên chưa nhiệt tình, còn hợt trong công tác BHYT toàn dân.

Hội nghị cũng đã tổ chức khen thưởng, trao tặng Giấy khen của UBND thị xã và của BHXH tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác BHYT học sinh, sinh viên, đồng thời trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

    * Hình ảnh lãnh đạo UBND thị xã và BHXH tỉnh trao thưởng cho các đơn vị , cá nhân:

* Trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Phi Hùng.

Chia sẽ tới bạn bè

Tin bài khác

Ngày 08/9/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 4122/BGDĐT-GDTC gửi các Sở Giáo dục - Đào tạo và các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung cấp về việc thực hiện chỉ tiêu Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên.
Chiều ngày 06/9/2017, tại Hội trường UBND xã Cẩm Duệ - huyện Cẩm Xuyên- tỉnh Hà Tĩnh, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Y tế và UBND huyện Cẩm Xuyên tổ chức hội thi "Nông dân với chính sách BHXH, BHYT
Sáng ngày 06/ 9/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp Hội Nông dân tỉnh, Sở Y tế và UBND huyện Nghi Xuân tổ chức Hội nghị Đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) với hội viên hội nông dân huyện Nghi Xuân.
 
Thanh toán BHYT khi bị TNGT?

Những trường hợp bị TNGT phải vào cấp cứu tại bệnh viện nhưng chưa xác định là có lỗi hay không thì có được hưởng BHYT không?

Xử lý hành vi không trả sổ BHXH cho người lao động

Sau nhiều năm làm việc cho một công ty, tôi đã nghỉ việc nhưng không được công ty trả laịi sổ BHXH cho tôi và công ty cũng kgông cho biết lý do vì sao. Nay tôi phải làm gì để lấy được sổ BHXH của mình

Hưởng lương hưu sau thời gian gián đoạn

Tôi có một người bà con về nghỉ hưu và được hưởng chế độ hưu trí. Tuy nhiên, đến năm 2008, vì lý do cá nhân mà người này không đi lĩnh lương hưu và cũng không uỷ quyền cho người khác nhận thay nên đã bị cơ quan BHXH tạm dừng chi trả chế độ. Đến nay người này muốn tiếp tục được nhận lương hưu thì cần làm thủ tục gì?

 

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ TĨNH

Địa chỉ: 164 Trần Phú - Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: (0239) 855853 - Fax : (0393) 859156

Email: vanphongbhxhhatinh@gmail.com

Chịu trách nhiệm nội dung: Phó Giám đốc: Tôn Đức Hải

THỐNG KÊ


Đang xem: 58

Trong tháng: 233300

Tổng lượt xem: 891245