1/29/2018 7:15:14 AM 813

Ban chỉ đạo BHYT toàn dân Hương Sơn tổ chức chương trình công tác năm 2018

Chiều ngày 18/01/2018, Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện Hương Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác năm 2018.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Đức Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện cùng Đại diện lãnh đạo: Phòng y tế, Phòng LĐTB&XH, Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Bưu điện huyện và các đồng chí là Đại lý thu BHXH, BHYT toàn huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Quang Giáp – Phó giám đốc BHXH huyện trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018. Báo cáo đã chỉ rõ, trong năm 2017 BCĐ BHYT toàn dân huyện đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các giải pháp tổ chức thực hiện, đồng thời chỉ đạo quyết liệt các phòng, ngành, đoàn thể, các hội và UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt các giải pháp nhằm phát triển đối tượng tham gia BHYT đồng thời giao chỉ tiêu cụ thể cho các đơn vị quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch do UBND tỉnh, huyện giao.


Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, năm 2017 do số đối tượng được hưởng chính sách BHYT vùng đặc biệt khó khăn không còn, dẫn đến tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn từ 94% vào cuối năm 2016 giảm xuống còn khoảng 49% vào đầu năm 2017 nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị với việc làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thì tính đến thời điểm hiện nay trên địa bàn huyện Hương Sơn có 105.914 người tham gia BHYT, chiếm tỷ lệ 93% dân số, vượt 13% kế hoạch UBND tỉnh giao và có 32/32 xã, thị trấn đều đạt tỷ lệ bao phủ BHYT trên 85%.


Đồng chí Nguyễn Hữu Bằng và đồng chí Nguyễn Quang Giáp chủ trì thảo luận

Hội nghị cũng đã được lắng nghe những ý kiến góp ý, đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm của các đại biểu trong quá trình triển khai. Các ý kiến tại hội nghị đã ghi nhận sự chỉ đạo kịp thời, đúng đắn, quyết liệt của BCĐ BHYT toàn dân huyện và đánh giá cao vai trò, tinh thần trách nhiệm của BHXH huyện, đơn vị thường trực của BCĐ BHYT toàn dân huyện trong quá trình tổ chức thực hiện.


Đ/c Lê Đức Hùng - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ BHYT toàn dân huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Hùng ghi nhận những kết quả mà huyện Hương Sơn nói chung và BCĐ BHYT toàn dân huyện nói riêng đã đạt được trong năm 2017. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị BCĐ BHYT toàn dân huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để phấn đấu duy trì và phát triển hơn nữa đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn; nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tuyên truyền, chất lượng khám, chữa bệnh BHYT và tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật về BHYT nhằm góp phần vào việc đảm bảo an sinh xã hội của huyện nhà. Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Bằng – Giám đốc BHXH huyện Hội nghị cũng đã tổ chức khen thưởng 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chính sách BHYT năm 2017.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Bằng, Giám đốc BHXH huyện, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ BHYT toàn dân huyện  đã đánh giá lại những kết quả đã đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai năm 2017, Qua đó chỉ ra những nhóm giải pháp tổ chức thực hiện năm 2018. Đồng chí cũng đã quán triệt, phối kết hợp với các phòng, ngành và giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho các hội, đại lý thu BHXH, BHYT toàn huyện với quyết tâm thực hiện tốt công tác BHYT toàn dân và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện nhà trong năm 2018.

Quang Giáp

Tin khác